Đèn trung thu

KHẮC HỌA TẾT TRUNG THU XƯA QUA CÁC SẢN PHẨM ĐÈN LỒNG

Posted On Tháng Tám 14, 2017 at 9:04 sáng by / No Comments

Ngày nay, với nhịp độ phát triển cao của kĩ thuật cũng như đời sống vật chất được nâng cao, nhiều người đã quên đi những hình ảnh tết trung thu xưa. Tuy vậy, để gìn giữ những bản sắc văn hóa, để cho những thế hệ sau có thể cảm nhận được ngày tết trung thu xưa, nhiều nhà sản xuất đã tìm ra một vài giải pháp mới đó là khắc họa tết trung thu xưa qua các sản phẩm đèn lồng.

Lồng đèn sao năm cánh

Ngày xưa, trung thu với những đứa trẻ con chỉ là chiếc lồng đèn sao năm cánh được làm từ tre và giấy bóng kính đã là niềm mơ ước của bao người. Tuy nhiên hiện nay, trẻ con chỉ biết đến những chiếc đèn lồng được làm từ gỗ hay nhựa hiện đại, có đèn, có nhạc. Để còn giữ mãi những nét đẹp truyền thống độc đáo, những chiếc đèn lồng ngày xưa đang dần được tái hiện.

Lồng đèn hình sao năm cánh, hình bướm,…

Nhiều cơ sở sản xuất cũng đã cho ra đời những chiếc đèn trung thu sao năm cánh truyền thống nhưng đã được nâng cao về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi trẻ em dùng chúng. Những chiếc đèn sao năm cánh được làm từ vải hoặc giấy có chất lượng cao, khung tre đã được ngâm, vót tỉa hoàn toàn bằng thủ công. Ngoài ra, để thêm vào những nét đặc biệt, những chiếc đèn lồng còn được tô vẻ thêm một vài hình ảnh họa tiết để tăng sự thích thú cho trẻ em.

Ngoài ra, những chiếc đèn lồng bằng giấy bóng kính hình con bướm, con thỏ, con cá,… cũng được xuất hiện trở lại và đang được những đứa trẻ đón nhận vì sự khác biệt, độc đáo của nó. Thêm vào đó, những chiếc đèn lồng bằng giấy xếp cũng được sử dụng rất nhiều.

Đèn kéo quân

Trong những năm gần đây, nổi bật hơn hết trong dịp tết trung thu là những chiếc đèn kéo quân. Đèn kéo quân ngày xưa được sử dụng rất nhiều, nhưng bẵng đi một thời gian, nhiều người đã dần quên hình ảnh chiếc đèn này. Bây giờ, đèn kéo quân đã trở lại, đèn kéo quân ngày nay đã được cải tiến hơn rất nhiều. Đèn kéo quân ngày nay có thể được làm bằng khung gỗ có chạm khắc rồng dùng cho việc trang trí. Hay đèn dùng bằng pin, bằng điện để khung xoay có thể xoay quanh được. Đó là những cải tiến đặc biệt đối với đèn kéo quân ngày nay.

Đèn kéo quân

Vì điều kiện kinh tế của ngày xưa, mà trong dịp Tết trung thu đối với trẻ con có được một chiếc lồng đèn đẹp đã là những mơ ước. Nếu không thể tạo ra những chiếc lồng đèn đặc sắc, chúng có thể sử dụng những chất liệu khác như vỏ lon bia, lon sữa để tạo ra đèn lồng đặc biệt của riêng mình.

Tết trung thu xưa đến nay luôn là những kỉ niệm đặc biệt của bao người. Để còn lưu giữ mãi những hình ảnh đặc biệt không thể nào quên ấy, ngày nay, càng có nhiều người đưa những hình ảnh trung thu xưa quay lại qua những sản phẩm đèn lồng. Tuy vậy, dù là dùng lại những hình ảnh cũ, nhưng chất lượng của sản phẩm đã được cải tiến rất nhiều, mang lại những sự chắc chắn, tính thẩm mỹ cao trong từng sản phẩm.

Cơ sở cung cấp đèn lồng Hoàng Lê

Lồng đèn vải lụa thường làm từ vải lụa tơ tằm nổi tiếng, không chỉ tinh xảo và đa dạng về mẫu mã, màu sắc mà còn có độ bền và bóng đẹp hơn hẳn những loại vải lụa khác. Hoàng Lê là cơ sở chuyên sản xuất các mặt hàng đèn trang trí, bao gồm những sản phẩm đèn lồng Hội An đẹp bền, chất lượng cao, giá cả vô cùng hợp lý. Quý khách có thể liên hệ theo địa chỉ sau để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm và sự tư vấn tận tình:

 
1. HỘI AN – 0905-223-659

2. HỒ CHÍ MINH – 0989-474-918

3. ĐÀ LẠT – 0929-566-254

  • Chi nhánh Đà Lạt
  • Địa chỉ:  87 Nguyễn Trung Trực, P. 3, Khu Thái Lâm, Đà Lạt
  • Điện thoại: 0929-566-254
  • Email: sale@denlong.com
4. ĐÀ NẴNG – 0989-474-918

  • Chi nhánh Đà Nẵng
  • Địa chỉ:  370 Phan Châu Trinh, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0989-474-918
  • Email: sale@denlong.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE

(028)3.9919.302

0989.474.918